Chia sẻ – Kinh nghiệm đi phượt từ TP. HCM -> Hà Nội

kinh-nghiem-du-lich-hoi-an

Chia sẻ – Kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy từ TP. HCM -> Hà Nội của một bạn tên Hoàng.

Chào mọi người mình vừa có 1 chuyến du lịch từ TP.HCM ra Hà Nội bằng xe máy mình cũng lên đây hỏi nhưng cũng thấy không được chia sẻ nhiều. Vì vậy mình muốn chia sẻ cho những ai muốn đi phượt bằng xe máy để có thể có được trải nghiệm tốt hơn cũng như giảm được chi phí. Vì đây là lần đầu mình đi xa như vầy nhưng cũng rút ra được 1 chút kinh nghiệm muốn chia sẻ cho mọi người:

kinh-nghiem-du-lich-hoi-an
– Hành trình mình đã đi qua và dừng chân tại khoảng 10 tỉnh, thành phố: Đà Lạt, Nha Trang, Quy Nhơn, Hội An, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nội, Hạ Long.

nhung-hostel-dep-o-da-nang
Nơi ở: Các bạn có thể vào trang website booking.com để đặt phòng ở hostel, ngủ 1 đêm chỉ khoảng 4-5 (usd) mình ở đó chỉ toàn là người nước ngoài với mình biết 1 chút tiếng anh nên ở đó nói chuyện với họ rất vui, đồ đạc cũng an toàn mìn cũng ất tùm lum mà không sợ mất như ở với người Việt Nam mình.

nhung-mon-ngon-cua-am-thuc-Da-Lat
Ăn uống: Do không có nhiều tiền nên mình không ghé ăn hải sản nhưng bù lại các bạn có thể tìm ăn đặc sản ở nơi đó một số món chỉ khoảng 10k đến 20k hoặc hơn xíu(1 ngày mình phải chi khoảng 500k bao gồm chi phí hostel 100k, xăng: 70-100k, tham quan: Tùy nơi khoảng 20-30k tại các phòng trưng bày hay di tích cho đến 250k.

cam-nang-du-lich-hue-day-du-tiet-kiem-nhat
Tham quan du lịch: Phần này có thể nói là chi phí nhiều nhất vì bạn bạn đi càng nhiều thì càng tốn và tùy giá cả mỗi nơi, một số điểm bạn có thể mua tour để đi như tour 3 đảo ở Nha Trang, Cù Lao Chàm, Eo Gió Ky Co ở Quy Nhơn…
Thời gian di chuyển: Thường mình đi vào buổi sáng do đây là lần đầu mình đi nên đi vào buổi sáng an toàn hơn và dễ xử lý nếu có sự cố bên cạnh đó thời tiết mát mẻ, sau đó mình sẽ có buổi chiều để đi loanh quanh khu vực và ngày hôm sau để đi tham quan tại khu vực đó nhưng bán kính rộng hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm sau khi đi phượt bằng xe máy xuyên việt của bạn Hoàng về các vấn đề như nơi ở, ăn uống, tham quan du lịch, thời gian di chuyển. Bạn nào muốn đi phượt bằng xe máy có thể tham khảo qua để biết thêm kinh nghiệm đi phượt trước khi đi để tránh những vấn đề không may gặp phải trong quá trình đi của mình.

Bài viết liên quan!

Leave a Comment