Kinh nghiệm phượt các cung đường đẹp nhất ven biển Vũng Tàu

cung-duong-bien-vung-tau

Khi du lịch Vũng Tàu, du khách thường đến một bãi biển đẹp để tắm và sau đó lựa chọn một số địa điểm du lịch để tham quan. Chính vì vậy, nhiều người đã bỏ qua một cung đường ven biển tuyệt đẹp từ bãi Sau đến Thích Ca Phật Đài ở bãi Trước. Chắc chắn, phượt Vũng Tàu với cung đường ven biển sẽ mang đến cho bạn một cảm nhận hoàn toàn khác về thành phố biển xinh đẹp này.

cung-duong-bien-vung-tau

Những cung đường biển ở Vũng Tàu vừa dài và đẹp. Đó là sự kết hợp của thiên nhiên, biển, núi cùng những công trình kiến trúc độc đáo như tượng đài, nhà thờ, chùa chiền…

Nếu phượt Vũng Tàu bằng xe máy và lựa chọn chạy xe thong thả trên con đường ven biển Vũng Tàu, bạn sẽ có được một cái nhìn hoàn toàn mới về thành phố này. Đó là một vùng đất không ồn ào bởi xe cộ, khói bụi mà bình yên với làn gió biển mát lành.

cung-duong-bien-vung-tau

Cung đường biển Vũng Tàu bắt đầu Cửa Lấp và kéo dài đến Thích Ca Phật Đài với chiều dài khoảng 20km và được chia làm 4 cung đường nhỏ với những vẻ đẹp riêng.

01. Cung đường Thùy Vân từ bãi Paradise đến chân núi Nhỏ

Mở đầu cho hành trình du lịch Vũng Tàu với cung đường biển Thùy Vân – bãi Sau. Đây là một trong những con đường tấp nập, vui nhộn và đông người qua lại.

cung-duong-vung-tau-3

Đường Thùy Vân với chiều dài 8km có rất nhiều khách sạn và dịch vụ du lịch để phục vụ du khách khi đến bãi Sau. Cung đường này rất thoáng với những rừng dương xanh mướt, tuyệt đẹp.

02. Đường Hạ Long ôm chân núi Nhỏ – con đường biển đẹp nhất Vũng Tàu

Kết thúc con đường Thùy Vân, vượt lên con dốc núi Nhỏ là bạn đã đặt chân lên đường Hạ Long – một trong những con đường đẹp nhất của Vũng Tàu. Đây là cung đường nhỏ cong cong ôm lấy chân núi Nhỏ. Nếu có dịp phượt Vũng Tàu bằng xe máy, bạn không nên bỏ qua việc khám phá con đường xinh đẹp này.

cung-duong-vung-tau-4

Hạ Long là cung đường rộng thênh thang với phong cảnh hữu tình với một bên là biển và một bên là núi đồi. Khi lựa chọn đường này, bạn có thể lên đỉnh núi Nhỏ ngắm tượng Chúa Kitô cao uy nghi. Đặc biệt khi trèo hết 129 bậc thang trong lòng tượng, du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố Vũng Tàu. Từ đỉnh núi Nhỏ, du khách có thể nhìn xuống đỉnh mũi Nghinh Phong, Hòn Bà với biển trời bao la tuyệt đẹp.

Từ con đường này, các du khách có thể thuê thuyền thúng của ngư dân đến ghềnh đá mũi Nghinh Phong câu cá và ngắm biển. Không chỉ vậy, bạn còn có thể thuê xe jeep để chinh phục ngọn hải đăng trên đỉnh núi Nhỏ.

03. Đường Quang Trung từ bưu điện thành phố đến Bạch Dinh

Sau khi đi hết con đường dốc núi Nhỏ, bạn sẽ gặp bưu điện thành phố và bắt đầu con đường Quang Trung chạy dọc theo bãi Trước. Đoạn đường này tập trung khá nhiều biệt thự có kiến trúc Pháp xinh xắn với bờ kè, đèn đường, rất lộng lẫy.

cung-duong-vung-tau-5

Đây sẽ địa điểm đẹp ở Vũng Tàu dành cho các du khách thích chụp hình, bởi lúc bình minh và hoàng hôn ở đây tuyệt đẹp. Đặc biệt buổi tối trên con đường Quang Trung, du khách có thể tản bộ, nhìn cảnh hành trăm đoàn thuyền ra khơi với ánh đèn lấp lánh, lung linh, tựa như một thành phố huyền ảo.

04. Đường Trần Phú – đoạn từ Bạch Dinh đến Thích Ca Phật Đài

Kết thúc đường Hạ Long là Bạch Dinh – điểm khởi đầu của con đường Trần Phú. Con đường này khá vắng vẻ và yên bình, chạy quanh co ôm lấy chân núi Lớn với vườn cây um tùm, hàng rào hoa giấy đủ màu sắc và nhiều biệt thự mang kiểu dáng khác nhau. Điểm nổi bật nhất trên cung đường phượt Vũng Tàu này là Bạch Dinh và Thích Ca Phật Đài.

Bạch Dinh nằm ở lưng chừng núi Lớn với kiến trúc Roman đẹp kiều diễm và rừng hoa sứ thơm ngát quanh năm. Khi du lịch núi Lớn, du khách còn có thể tham quan khu du lịch Hồ Mây với rất nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí độc đáo và hấp dẫn.

cung-duong-vung-tau-6

Cách Bạch Dinh khoảng chừng 4km còn có Thích Ca Phật Đài nằm ở cuối con đường Trần Phú xinh đẹp. Đây là tập hợp các kiến trúc Phật giáo với cổng tam quan, Bồ Tát đản sanh, Bồ Tát xuất gia, bảo tháp, Đức Phật nhập niết bàn… Điểm nổi bật nhất của không gian nơi đây là pho tượng kim thân Phật cao 10 mét.

Trên đây là bốn cung đường ven biển Vũng Tàu rất đẹp. Chỉ với chiều dài 20km nhưng con đường này sẽ mang đến cho các du khách một cái nhìn hoàn toàn khác về phố biển. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đi đâu cho ngày nghỉ cuối tuần thì du lịch bụi tới những cung đường của Vũng Tàu chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Nguồn tham khảo: VNTIP

Bài viết liên quan!

Leave a Comment