Kinh nghiệm phượt Đà Lạt bằng xe máy (Phần 1)

Kinh nghiệm phượt Đà Lạt bằng xe máy (Phần 1)

01. Đi Phượt Đà Lạt bằng xe máy

Đi phượt Đà Lạt bằng xe máy, bạn xuất phát từ Sài Gòn đi theo quốc lộ Hồ Chí Minh – Long Thành – Đồng Nai, rồi thẳng tới Lâm Đồng chạy thẳng QL20, qua đèo Prenn là tới Đà Lạt. Chạy xe máy khoảng 8h – 9h. Đi phượt Đà Lạt bằng xe máy bạn có cơ hội ghé thăm thác Dambri (Bảo Lộc), Pongour (Đức Trọng), khu du lịch sinh thái Madagui ở Lâm Đồng và khám phá nhiều địa điểm thú vị khác trên đường. Và tiết kiệm được chi phí khi thuê xe ở Đà Lạt nữa.

Kinh nghiệm phượt Đà Lạt bằng xe máy (Phần 1)
Kinh nghiệm phượt Đà Lạt bằng xe máy (Phần 1)

Đi từ Nha Trang: đi đường này bạn được chạy xe trên đèo Omega rất đẹp, đoạn đường 135km.

Đi từ Ninh Thuận: đi theo QL27, qua thủy điện Đa Nhim có đoạn đường ống nổi tiếng mà các phượt thủ đi qua ai cũng check-in và đèo Ngoạn Mục với những khúc cua tay áo đầy thử thách. Đoạn đường dài khoảng 104km.

Đi từ Đắk Lắk: bạn đi lối QL27, rẽ ở ngã 3 Liêng Khương, lên đèo Prenn. Đoạn đường khoảng 220km. Đi đường này bạn có thể rẽ vào thác Pongour ở Đức Trọng chơi.

02. Khách sạn giá rẻ ở Đà Lạt

Trong chuyến đi phượt Đà Lạt bằng xe máy trước, mình nghỉ ở hai nơi, mình đặt và tìm phòng trên Vntrip.vn trước. Nói chung khách sạn giá rẻ ở Đà Lạt rất nhiều. Giá phòng chấp nhận được từ 150 – 200k/đêm/2 người (khá rẻ).

Sau rồi mình chuyển qua bên một hostel có phòng dorm loại thường giá 95k/đêm, loại giường ốp gỗ trang trí đẹp ấm cúng hơn (vẫn dorm) thì 135k/người/đêm. Đối với các bạn đi du lịch bụi, phượt Đà Lạt có thể ở phòng dorm sẽ tiết kiệm nhiều chi phí.

Kinh nghiệm phượt Đà Lạt bằng xe máy (Phần 1)
Kinh nghiệm phượt Đà Lạt bằng xe máy (Phần 1)

Còn các bạn đi du lịch rủng rỉnh hơn có thể ở phòng private, khách sạn.

Lưu ý: nhớ tìm theo số * tiêu chuẩn khách sạn nhé. Dorm thì bạn tích vào phần “Chưa đánh giá”, còn tìm theo * thì cứ tích vào 1-2-3-4-5 là được). Chọn mục giá từ thấp đến cao sẽ ra danh sách khách sạn rẻ nhất.

Mình sẽ tìm thêm những khách sạn giá rẻ để giúp các bạn đi du lịch bụi Đà Lạt có thêm nhiều lựa chọn.

03. Những món ăn ngon ở Đà Lạt

Xắp xắp, pizza Việt Nam, sữa đậu nành, bánh mì chấm, bánh căn nhà Chung, bánh ướt lòng gà, cơm tấm rau, Nem bà Hùng, nướng cu Đức, phở, ngô – khoai- trứng nướng… một loạt danh sách các món ăn mà mình đã thử. Ôi cái món nào cũng ngon. Nhưng mình đặc biệt thích xắp xắp vì cái vị ngọt ngọt cay cay của nó (được làm từ phổi bò trộn với đu đủ), rồi cả món bánh căn bên trên nữa, nhắc đến là chảy nước miếng. Mình sẽ cập nhật sớm trong bài viết Các món ăn ngon ở Đà Lạt để bạn theo dõi nhé. Tạm thời chia sẻ lại địa chỉ quán ngon ở đây đã:

Kinh nghiệm phượt Đà Lạt bằng xe máy (Phần 1)
Kinh nghiệm phượt Đà Lạt bằng xe máy (Phần 1)
  • Bánh căn: số 1 Nhà Chung thẳng tiến
  • Xắp xắp: bạn có thể ăn ở bà cụ bán vỉa hè ngay gần khu đạp vịt ở Hồ Xuân Hương hoặc một cô bán hàng rong (20) trên đường 3/2, nhưng cô ấy hay đi buổi chiều khoảng 4h bán đến tối. Cô đi xe đạp bạn để ý thấy cái xe nào có thùng gỗ, chính là cô.
  • Bánh canh: ăn ở Xuân An 15 Nhà Chung là ngon nhất
  • Nem Bà Hùng: 254 Phan Đình Phùng: ôi cái vị nem ròn tan như vỡ ra trong miệng…
  • Cơm tấm rau: mình ăn ở ngã 4 gần cổng trường đại học Đà Lạt, vừa ngon, vừa rẻ, rau tươi mát
  • Nướng ngói Cu Đức: 6A Nguyễn Lương Bằng, tối quán đóng cửa ngoài chuyển vào trong ngõ. Món nướng ngói này cực kỳ hấp dẫn, bạn nên gọi 1 nậm rượu đun nóng uống nhé, ôi nhắc đến thèm thế!
  • Bánh tráng nướng (pizza Việt Nam): ban đêm bạn ra chợ âm phủ có rất nhiều hàng quán bán loại bánh tráng này, mình không khoái lắm nhưng cũng lạ miệng, ăn cho vui.
  • Chả ram bắp: món này cũng là một trong những món không nên bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt. Các quán chả ram bắp đường Nguyễn Công Trứ, khu gần ngã 5 Đại học giá khá mềm.
  • Bánh mì chấm: chị Bé ngay ngã 3 Trần Nhật Duật, Hoàng Diệu. Món này nên ăn buổi sáng, bạn sẽ không bao giờ quên được vị cay của bát nước chấm có xá xíu hoặc da heo. Ăn xong đi uống một ly cafe, đúng kiểu Đà Lạt…

Các bạn đón xem tiếp phần 2 với nội dung: Những địa điểm du lịch trong và xa TP. Đà Lạt

Bài viết liên quan!

One Thought to “Kinh nghiệm phượt Đà Lạt bằng xe máy (Phần 1)”

  1. […] Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm phượt Đà Lạt bằng xe máy […]

Leave a Comment