Món Ăn Ngon Đặc Trưng Khi Du Lịch Mẫu Sơn – Lạng Sơn

mon an ngon khi du lich mau son lang son 02

Khi bạn đã đến Mẫu Sơn thì không thể bỏ qua những món ăn ngon đặc trưng ở Mẫu Sơn. Phuotngaydi.vn sẽ điểm qua những món ăn hết sức.

Món Ăn Ngon Đặc Trưng Khi Du Lịch Mẫu Sơn

  • Gà Nướng Mật Ong

mon an ngon khi du lich mau son lang son 01

Đây là một món ăn đặc sản ngon và dân giã của Mẫu Sơn, gà được lựa chọn là giống gà sáu cựa được người dân nuôi bằng cách thả chạy tự do trong bản nên thịt gà chắc và thơm hơn gà dưới xuôi. Rửa sạch rồi tẩm ướp các loại gia vị theo phương pháp truyền thống của riêng mỗi nhà hàng mang đậm hương vị Mẫu Sơn rồi cứ thế để nguyên con nướng trên bếp than hồng, có thể phết thêm mật ong rừng để tạo thêm vị ngậy cũng như để lớp da ngoài của gà đẹp mắt.

  • Lợi Sữa Quay

mon an ngon khi du lich mau son lang son 02

Món lợn sữa quay thường được các đồng bào dân tộc ở Mẫu Sơn dùng trong các dịp Lễ Tết để làm lễ và liên hoan. Con lợn được chọn quay đều là lợn sữa do dân bản tự tay nuôi thả trong vườn rừng nên luôn đảm bảo chất lượng thịt rất cao. Để làm được món lợn sữa quay ngon thì quan trọng nhất chính là khâu ướp gia vị cho con lợn. Người dân tại đây dùng muối tiêu xát đều trong bụng lợn cho tới khi ngấm rồi lấy lá mắc mật đã rửa sạch cho vào bụng lợn. Khi lợn quay xong thì để đến lúc thịt nguội rồi mới chặt không thì thịt sẽ bị nát. Thịt lợn quay được bày biện ra đĩa đẹp mắt, thịt ăn chắc, có vị ngọt của thịt vừa chín tới, mùi thơm của lá mắc mật và vị béo béo ngậy ngậy của mật ong rừng.

  • Ếch Hương

mon an ngon khi du lich mau son lang son 03

Đây là một loài ếch đặc biệt quý hiếm, có giá trị ẩm thực và kinh tế cao. Ếch hương sống trong hang hốc, ven các khe suối của xã Công Sơn, huyện Cao Lộc và xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình. Giống ếch này không khác gì các loại ếch thông thường nhưng chúng có cặp đùi béo mập lớn hơn ếch đồng. Với khả năng biến đổi màu sắc để trốn tránh kẻ thù, có những con khi bắt lên có màu xanh như rêu, nên còn có tên là ếch xanh.

  • Cá Hồi Mẫu Sơn

mon an ngon khi du lich mau son lang son 04

Ngoài những món đặc trưng nếu trên vẫn còn nhiều món bạn cũng nên thử như: Mật ông rừng Mẫu Sơn, Ngải cứu Mẫu Sơn, Đào Mẫu Sơn, Chanh Rừng Mẫu Sơn.v.v

Xem thêm: Những điểm đến khi du lịch Mẫu Sơn

Bài viết liên quan!

One Thought to “Món Ăn Ngon Đặc Trưng Khi Du Lịch Mẫu Sơn – Lạng Sơn”

  1. […] Xem thêm : CÁC MÓN ĂN NGON ĐẶC TRƯNG KHI DU LỊCH MẪU SƠN […]

Leave a Comment